Những nglys do khiến nhà tuyển dụng loại CV của bạn

Một điều tối kỵ trong CV là thể hiện ứng viên thay đổi công việc liên tục trong một thời gian ngắn. Đối với người đã có kinh nghiệm và bằng cấp,

Sau khi đăng tuyển, các giám đốc/chuyên viên nhân sự thường nhận được rất nhiều CV ứng tuyển. Làm thế nào để lựa chọn những ứng viên xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo, họ bắt đầu bằng cách loại bớt những hồ sơ không đạt chuẩn. 3 yếu tố dưới đây sẽ khiến hồ sơ bị loại ngay lập tức.

1) CV có cách trình bày rối rắm
Cách trình bày CV rất quan trọng. Trong quá trình sàng lọc hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ tìm trong CV của bạn những từ khóa phù hợp với vị trí ứng tuyển. Chỉ với 30 giây đọc lướt qua, nếu CV không mô tả rõ ràng những kinh nghiệm liên quan sẽ bị loại ngay lập tức.
2) Nhảy việc quá nhiều
Một điều tối kỵ trong CV là thể hiện ứng viên thay đổi công việc liên tục trong một thời gian ngắn. Đối với người đã có kinh nghiệm và bằng cấp, điều này thể hiện sự thiếu tầm nhìn, thiếu kiên nhẫn và lòng trung thành của một người nhân viên.
3) CV mắc lỗi chính tả/ngữ pháp
Không có lý do nào có thể châm chước cho một CV sai chính tả hoặc lỗi hành văn của người có bằng cấp, có chuyên môn và kinh nghiệm. Điều này chỉ được lý giải bằng sự cẩu thả và hấp tấp của ứng viên và tất nhiên không một nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn một ứng viên thiếu cẩn trọng.
Bạn chỉ có 30 giây để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV . Hãy dành thời gian chuẩn bị một hồ sơ xin việc thật phù hợp, ấn tượng và tránh những lỗi cơ bản trên đây nhé.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *